Search
Generic filters
Tìm chính xác
Theo tiêu đề
theo nội dung

Dáng Hình Thanh Âm

Dáng Hình Thanh Âm

A Silent Voice (2016) HD 130 phút
Your rating: 0
6.6 11 votes
XEM PHIM

Video trailer

Images

Đạo diễn

Naoko Yamada
Director

Diễn viên

Miyu Irino isShouya Ishida
Shouya Ishida
Saori Hayami isShouko Nishimiya
Shouko Nishimiya
Aoi Yuki isYuzuru Nishiya
Yuzuru Nishiya
Yuki Kaneko isNaoka Ueno
Naoka Ueno
Yui Ishikawa isMiyoko Sahara
Miyoko Sahara
Megumi Han isMiki Kawai
Miki Kawai
Toshiyuki Toyonaga isToshi Mashibasa
Toshi Mashibasa
Mayu Matsuoka isShouya Ishida
Shouya Ishida
Kensho Ono isTomohiro Nagatsu
Tomohiro Nagatsu

Xem Phim Dáng Hình Thanh Âm – A Silent Voice (2016) Vietsub Thuyết minh FULL HD

Là một trong những hiện tượng của phim hoạt hình Nhật Bản trong năm 2016, vốn được chuyển thể từ bộ manga cùng tên của tác giả Yoshitoki Oima, Dáng Hình Thanh Âm đã xuất sắc vượt qua nhiều cái tên sáng giá khác để giành được rất nhiều những giải thưởng lớn mà trong đó thậm chí phim còn được bộ văn hóa, giáo dục… của Nhật khuyến khích nên xem. Điện ảnh Nhật Bản đã cho cả thế giới thấy được rằng phim hoạt hình, anime của nước họ luôn là một thế mạnh đã được khẳng định, có quá nhiều những tác phẩm xuất sắc ra mắt hàng năm và Koe no Katachi là một minh chứng rõ nét nhất khi mà nó không được đầu tư kinh phí khủng, không có sự chỉ đạo của một đạo diễn đình đám, nhưng quan trọng hơn cả là nó mang đến cho người xem nhiều cảm xúc với một câu chuyện đầy ý nghĩa và triết lý.
Dáng Hình Thanh Âm
Nội dung của phim rất giống với nguyên tác của truyện, câu chuyện của phim Dáng hình thanh âm xoay quanh cô bé tên là Nishimiya Shouko, ngay từ khi còn bé cô đã bị khiếm thính, điều này gây rất nhiều khó khăn cho cô bé trong cuộc sống cũng như học tập, đặc biệt cô hay bị bạn bè trêu trọc khiến nhiều lần cô phải chuyển trường mà lần này cô chuyển vào lớp học có cậu bé Ishida Shouya. Ishida cũng không giống như nhiều cậu bé bình thường khi mà cậu khá nghịch ngợm và bản tính lại rất tò mò, từ đó mà cậu đã nghĩ ra những trò để bắt nạt cô bé Nishimiya khi thấy những khiếm khuyết của cô. Một ngày nọ, trong một lần bắt nạt quá đà, Ishida đã vô tình  khiến cho Shouko bị chảy máu tai, không thể chịu đựng được nữa, cô bé lại tiếp tục chuyển trường trong sự đau khổ.
Dáng Hình Thanh Âm
Tưởng rằng mọi việc như vậy là đã kết thúc nhưng chính những điều mà Ishida làm với Nishimiya đã khiến cho cậu ta cũng bắt đầu bị cả lớp bắt nạt và tẩy chay, những gì mà cậu đang phải hứng chịu hiện giờ nó giống như những gì mà Nishimiya đã phải chịu đựng trong thời gian qua. Thậm chí là ngay cả khi Ishida lên cấp, cậu vẫn thường xuyên bị hành hạ cũng như hết sức ân hận bởi những gì mà cậu đã làm trong quá khứ với Nishimiya, để rồi cho tới một ngày cậu quyết định phải gặp lại bằng được cô bé Nishimiya một lần nữa. Cậu đang rất muốn bù đắp những gì mà cậu đã từng gây ra cho Nishimiya và cậu thật lòng muốn được làm một người bạn tốt của cô, liệu rằng 2 người có gặp được nhau cũng như tình cảm sau cùng họ dành cho nhau?
Dáng Hình Thanh Âm
A Silent Voice là một bức tranh tuyệt vời mà không phải đạo diễn nào cũng có thể làm được, ngay cả đạo diễn Shinkai Makoto, người đang sở hữu bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất của điện ảnh Nhật Bản cũng nổi tiếng trên toàn cầu cũng phải dành cho đạo diễn Naoko Yamada của Dáng Hình Thanh Âm những lời khen có cánh. Còn với những khán giả, đơn giản là bạn hãy xem và cảm nhận để nhìn thấy những thông điệp mà tác giả muốn nhắn gửi, nó thực sự là vô giá trong cuộc sống đầy bon chen, tính toán của con người như ngày hôm nay.

Bình Luận
Facebook