Search
Generic filters
Tìm chính xác
Theo tiêu đề
theo nội dung

Truy Long

Truy Long

Chasing the Dragon (2017) HD 118 phút 7.4 - 222 votes
Your rating: 0
6.8 5 votes
11195 lượt xem
XEM PHIM

Video trailer

Images

Xem phim Truy Long vietsub thuyết minh

Là 2 ngôi sao sáng nhất của điện ảnh Hồng Kông trong nhiều năm qua, cả Lưu Đức Hoa và Chung Tử Đơn đều được biết tới qua nhiều vai diễn đậm chất giang hồ trong những bộ phim hành động, tội phạm, thế nhưng 2 người vẫn chưa một lần đóng cặp với nhau và lần đầu tiên điều đó đã xảy ra trong một tác phẩm của đạo diễn Vương Tinh, Truy Long. Nếu như hợp tác cùng nhau là cái lần đầu tiên thứ nhất, thì điều thú vị là đây cũng là lần đầu tiên mà ngôi sao võ thuật Chung Tử Đơn đảm nhiệm vai phản diện, chắc chắn là sự thay đổi đầy khác biệt mà nhà sản xuất phim lừng danh bậc nhất HK muốn hướng tới, ông đang muốn tạo ra những sản phẩm “phá cách” nhất và Chasing the Dragon chính là nước cờ tiên phong sau nhiều tác phẩm thất bại của ông.
Truy Long
Truy Long lấy bối cảnh vào khoảng thập niên 60-70 thế kỷ trước, tại Hồng Kông, thời kỳ mà tình hình an ninh cực kỳ phức tạp với sự trỗi dậy của nhiều ông trùm xã hội đen, những tệ nạn xã hội phát triển ở khắp mọi nơi, đặc biệt là sự bùng nổ của nạn buôn bán ma túy, và một trong 4 ông trùm ma túy lớn nhất đất Hương Cảng chính là “Hào què”, một người dân tị nạn đến từ Triều Châu. Hào (Chung Tử Đơn) cũng như nhiều người tị nạn khác của đại lục, anh vượt biển tới Hồng Kông với mong muốn tìm cho mình một cuộc sống tốt hơn. Thời gian mới tới, anh cũng những huynh đệ sống lang bạt với những nghề thấp kém nhất của xã hội, từ làm công nhân cho tới đi đòi nợ thuê, khi mà ngày càng vướng sâu hơn vào thế giới ngầm thì anh thường xuyên bị những tay giang hồ nơi đó đuổi đánh vì giành miếng cơm.
Truy Long
Trải qua nhiều phen suýt chết, anh cũng tìm được con đường cho mình và các anh em, đó là móc nối với những cảnh sát để việc làm ăn phi pháp thuận lợi hơn, đặc biệt mọi thứ thay đổi khi anh quen biết với Lôi Lạc, một thám trưởng thường xuyên bị cấp trên vùi dập, vươn lên bằng sự khôn ranh của mình. Nếu như Hào què ngày một làm ăn phát đạt, địa bàn ngày càng mở rộng cũng như thế lực ngày một cao hơn thì Lôi Lạc ngày càng thăng chức, tiền tài ngày một rộng mở và tầm ảnh hưởng tới anh ninh khu vực ngày một lớn hơn, cả 2 cũng nhau kiếm tiền, thế lực cùng lớn mạnh.
Truy Long
Nhắc tới “Hào què”, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới vai diễn kinh điển của nam diễn viên gốc Việt Lữ Lương Vỹ trong “giang hồ đại ca Hào què” phát hành năm 1991 của điện ảnh Hong Kong thì thám trưởng Lôi Lạc lại quá quen thuộc với nhiều khán giả khắp châu Á khi cách đây 26 năm, Lưu Đức Hoa từng xuất sắc thể hiện vai diễn này để đưa tên tuổi anh lên một tầm cao mới. Thực tế, Hào què và Lôi Lạc đều là những nhân vật có thật, cả 2 cùng thời nhưng không hề có liên quan gì tới nhau, thế nhưng Vương Tinh đã chắp bút để họ cùng nhau sát cánh trong đúng hoàn cảnh “Thời thế tạo anh hùng” mặc dù họ đều là những con người “phản diện” của xã hội.

Bình Luận
Facebook